Cơn sốt World Cup gia tăng

  • Post author:
  • Post category:Business

Trong vài giờ nữa, các vệ tinh trên thế giới sẽ tập trung vào Nam Phi, nơi tổ chức giải bóng đá FIFA World Cup 2010. Rất nhiều đài truyền hình và những người yêu bóng đá sẽ hướng sự chú ý của họ đến các sân vận động khác nhau sẽ tổ chức trận đấu thể thao nổi tiếng nhất thế giới.

Nam Phi đã hoàn thiện, tất cả các sân vận động đã sẵn sàng để đón thế giới, đường xá tốt, ký túc xá đã sẵn sàng, an ninh được tăng cường, thế giới được đảm bảo cung cấp điện liên tục và không bị gián đoạn và khả năng tiếp nhận tốt. Cơn sốt đã lan sang các nước lân cận như Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Swaziland, Zambia, v.v. và các nước châu Phi khác; ở mọi nơi bạn đi, bạn nghe thấy mọi người thảo luận về cúp thế giới.

Với điều kiện về cơ sở vật chất, chúng ta có thể mong đợi  arsenal đấu với liverpoolđiều gì đó tốt hơn Đức 2006, về khâu tổ chức, đăng cai, đón tiếp … Nam Phi đã chuẩn bị sẵn sàng để khiến châu Phi tự hào vì đây là kỳ World Cup đầu tiên châu lục này đăng cai.

Câu hỏi trên môi của mọi người bây giờ là ai sẽ là nhà vô địch mới của World Cup vào ngày 11 tháng 7 năm 2010? Các ứng cử viên vô địch thế giới được yêu thích bao gồm Brazil, Argentina, Tây Ban Nha, Anh, Hà Lan và Ý. Nhưng chúng ta cũng không thể loại trừ những quốc gia giàu kinh nghiệm như Nigeria, Cameroon, Cote’d’vore, Hàn Quốc và Mỹ, Brazil với những cầu thủ khéo léo như Kaka. Julio Caesar, Malcon, Robinho, Louis Fabiano, Lucio, v.v. rõ ràng là những ứng cử viên được yêu thích, đặc biệt là đã vô địch giải đấu cúp liên đoàn ở Nam Phi vừa qua. Tây Ban Nha cũng với những cầu thủ như Puyol, Fernando Torres, Cechs Fabregas, Raul Gonzalez, David Villa, Xavi Alonso, Sergio Ramos, … rất được ưu ái để giành chức vô địch giải đấu.

Một quốc gia khác được mong đợi nhiều là Anh; sánh ngang với những cầu thủ như Wayne Rooney, Frank Lampard, John Terry, David James, Peter Crouch, Jermain Defoe, Wright Philips, v.v. Couch Fabio Capello có cơ hội nâng cao chiếc cúp vào cuối giải.

Argentina, nơi diễu hành cầu thủ bóng đá thế giới hiện tại của năm, Lionel Messi, Higuain, carlos Tevez và rất nhiều cầu thủ tài năng khác cũng có cơ hội thắp sáng chiếc cúp vào ngày 11 tháng 7 năm 2010.

Một điều hiển nhiên là; thế giới sẽ được coi là một tháng của nghệ thuật bóng đá, thứ bóng đá trưởng thành, cùng với những khoảnh khắc lo lắng, ăn mừng những bàn thắng tuyệt vời, những pha bỏ lỡ tuyệt vời và những pha cứu thua tuyệt vời của những thủ môn nhanh nhẹn và đôi khi là những pha sút luân lưu. Chủ nghĩa côn đồ có thể nổi lên, nhưng nó cần được kiểm soát kịp thời, để làm cho thế giới thưởng thức vẻ đẹp của trò chơi. Chúng tôi hướng tới Nam Phi với cả sự nhiệt tình và lo lắng.