Quản lý thời gian cho sinh viên – 3 mẹo quản lý thời gian hiệu quả ở trường học

  • Post author:
  • Post category:Business

Là một sinh viên, thời gian là thứ quý giá nhất (và thường ít có nhất) của bạn. Làm thế nào để bạn cân bằng tất cả các lớp học? Làm thế nào để bạn tham dự các buổi hội thảo và phòng thí nghiệm, quản lý các sự kiện xã hội của mình và vẫn đạt điểm ‘A’ sẽ đưa bạn vào một trường đại học được xếp hạng hàng đầu? Câu trả lời nằm ở việc quản lý thời gian hiệu quả.

Mẹo số 1. Nghiên cứu hoạt động tốt nhất khi não bộ còn tươi

Bộ não con người hoạt động tốt nhất khi nó được nghỉ ngơi đầy đủ. Thiếu ngủ làm cho đầu óc chệnh choạng và không thể nắm bắt được các dữ kiện trong lớp học. Những gì bạn mất một giờ để hoàn thành khi bạn còn mới, sẽ khiến bạn mất gần gấp đôi thời gian đó khi bạn và chelsea vs leicester city  đang hoang mang.
Khi bạn đang học, hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ giải lao sau mỗi 45 phút. Càng xa càng tốt, tránh học nhiều giờ liền. Nó sẽ chỉ làm bạn kiệt sức.
Mẹo số 2. Bản đồ tư duy giúp bạn học nhanh hơn và tiết kiệm thời gian

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những sinh viên sử dụng bản đồ tư duy để hình dung và ghi chép bài học một cách tỉ mỉ, có thành tích tốt hơn nhiều trong kỳ thi thực tế so với những sinh viên chỉ dựa vào cách học truyền thống.
Một trường hợp điển hình là một nghiên cứu ở trường đại học nơi các sơ đồ trực quan và bản đồ tư duy đã giúp học sinh trung học nhớ lại các dữ kiện và số liệu cao hơn 40-60%.
Chỉ cần nghĩ xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian – và bao nhiêu thông tin mới bạn có thể học – chỉ bằng cách đưa bản đồ tư duy vào kỹ thuật học tập của bạn.
Mẹo # 3. Lập danh sách A-B-C về các ưu tiên hàng ngày của bạn

Lập danh sách “việc cần làm” của các hoạt động hàng ngày ở trường và sau đó nhóm chúng lại theo thứ tự khẩn cấp. Cung cấp cho nó một biểu mẫu A-B-C (‘A’ là cho các nhiệm vụ quan trọng, phải làm và ‘C’ là cho các nhiệm vụ ít quan trọng nhất hoặc tùy chọn). Nói cách khác, hãy ưu tiên những việc bạn cần làm ‘ngay bây giờ’ và hoãn những việc còn lại cho sau.
Nếu một nhiệm vụ hoặc dự án đã đến hạn nộp hồ sơ, hãy hoàn thành công việc đó trước khi bạn bắt đầu tập luyện bóng đá.
Nếu bạn sắp có một bài kiểm tra lớn (và cả một bữa tiệc nữa), hãy nghiên cứu trước một vài tuần để đảm bảo lịch trình của cả hai. Khám phá nghiên cứu nhóm để nhờ các bạn cùng lớp giúp đỡ bạn.